12 Triệu Lượt Khách Quốc Tế đến Việt Nam Trong 9 Tháng đầu Năm 2018

Gần 12 triệu lượt khách quốc tế đã đến Việt Nam trong 9 tháng đầu năm 2018, tăng gần 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổng cục Du lịch vừa công bố số liệu về lượng du khách quốc tế đến Việt Nam trong thời gian qua. Theo đó, Việt Nam đón gần 12 triệu lượt khách quốc tế trong 9 tháng đầu năm. Chỉ riêng trong tháng 9, đã có 1,2 triệu lượt khách tới Việt Nam. Lượng khách nội địa ước đạt 62 triệu lượt, tổng thu khoảng 451.200 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2017.

Đường hàng không vẫn là phương tiện được khách nước ngoài sử dụng chủ yếu để đến Việt Nam trong 9 tháng qua, với hơn 9 triệu lượt. Trong khi lượng khách đi bằng đường biển chiếm số lượng nhỏ và ít thay đổi, khách sử dụng các phương tiện đường bộ tăng trưởng mạnh đạt 2 triệu lượt (tăng hơn 60%).

Phố cổ Hội An là một trong những điểm đến ưa thích của du khách nước ngoài

Dẫn đầu thị trường khách quốc tế là Hàn Quốc với mức tăng trưởng gần 50% so với cùng kỳ, tiếp theo là Phần Lan. Một số nước từ thị trường châu Âu có tín hiệu tốt như Italy, Thụy Điển tăng hơn 14%. Lượng khách từ các nước châu Phi không nhiều nhưng cũng tăng đáng kể so với cùng kỳ, 19,5%.

Tổng lượng khách quốc tế ghé thăm các thành phố lớn cũng gia tăng. Hà Nội đón hơn 4,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu đạt hơn 57,2 tỷ đồng, còn lượng khách đến TP HCM tăng hơn 20% so với cùng kỳ, thu về hơn 98,4 tỷ đồng. Khách nước ngoài đến Đà Nẵng đạt trên 6,5 triệu lượt khách, Quảng Ninh đón trên 3,6 triệu lượt khách.Tổng thu từ 2 địa phương này gần 40.000 tỷ đồng.

Mới đây, Sở Du lịch Hà Nội đã chính thức vận động cuộc bình chọn TP Hà Nội trở thành một trong 17 điểm đến hàng đầu thế giới do Tổ chức Du lịch thế giới phát động.

Hà Nội là điểm đến được nhiều du khách yêu thích bởi nét cổ kính pha lẫn hiện đại.

Năm 2017 chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc của ngành du lịch Việt Nam khi đón hơn 13 triệu lượt khách quốc tế. Số lượng khách sạn 4 và 5 sao áp dụng công nghệ số tăng đáng kể là một trong những thuận tiện cho người nước ngoài đến thăm Việt Nam.

Năm 2017, ngành du lịch Việt Nam thu về 510.900 tỷ đồng, tăng gần 28% so với năm trước. Năm 2018, Tổng cục Du lịch đặt mục tiêu đón trên 15,5 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 78 triệu lượt khách nội địa; tổng thu từ khách du lịch đạt trên 620.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch đề nghị điều chỉnh lại, nên đặt mục tiêu năm 2018 tăng ít nhất 3 triệu lượt khách quốc tế so với năm 2017, đạt 16 triệu lượt khách quốc tế đến.


Các bài học về công tác xúc tiến, quảng bá hình ảnh du lịch quốc gia đến bạn bè quốc tế dự kiến sẽ được chia sẻ tại Diễn đàn Cấp cao Du lịch Việt Nam, thuộc Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2018 (Vietnam Economic Forum – ViEF) khai mạc trong tháng 10 tại Hà Nội.

Diễn đàn là sự kiện gặp gỡ, đối thoại và hội đàm cấp quốc gia lần đầu tiên của ngành du lịch; là cơ hội để các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước nắm bắt toàn diện hơn các cơ chế, chiến lược, tiềm năng quốc gia cũng như những vấn đề còn tồn tại, thách thức cho sự phát triển của du lịch Việt Nam. Chương trình do Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) phối hợp cùng VnExpress và Hội đồng tư vấn du lịch TAB tổ chức.

Theo dõi chương trình và đăng ký tham dự tại: https://vief.vnexpress.net/

Tin tức liên quan

10 Lý Do Nên đầu Tư Vào Dự án Grand World Phú Quốc

Grand World Phú Quốc là một dự án ấn tượng có mối liên hệ với nhiều dự án ấn tượng khác, điển hình là cái tên Vinpearl, Safari, Shophouse Vinpearl Bãi Dài..

13 Dự án Biệt Thự Nghỉ Dưỡng Tại Phú Quốc Cập Nhật 1/2021

Biệt thự nghỉ dưỡng Phú Quốc đang là thương hiệu du lịch cực hot chỉ trong 2-3 năm trở lại đây. Với hàng loạt tên tuổi, thương hiệu quản lý

18 Hình ảnh đẹp nhất về Boutique Shophouse Melodia Bãi Kem – Mở bán – Bất Động Sản Phú Quốc

Chủ đầu tư Sun Group chính thức ra mắt dự án Boutique Shophouse Melodia tại Bãi Kem, Phú Quốc. Đây là giai đoạn 2 của dự án Shophouse Bãi Kem với 168 căn

5 đặc Quyền Thượng Lưu Dành Riêng Cho Chủ Nhân Biệt Thự đảo Ecopark

Thể thao, làm đẹp, mua sắm, hay những buổi tiệc thượng lưu, các chủ nhân đều có thể tận hưởng ngay giữa miền thiên nhiên lộng lẫy của biệt thự đảo Ecopark

5 Lý Do Khách Hàng Chọn đầu Tư Shophouse Bãi Kem Giai đoạn 2

Đến với các dự án nghỉ dưỡng cao cấp như Sun Premier Village Phú Quốc, JW Marriot, Condotel Premier Resodences điều dễ nhận thấy là đối tượng khách nghỉ dưỡng

6 Mô Hình Kinh Doanh Tại Shophouse The Center Địa Trung Hải

Shophouse The Center Địa Trung Hải nổi bật với nhiều tính năng mới được các nhà đầu tư rất ưa chuộng. Dưới đây là 6 mô hình kinh doanh