Tấc Vàng phản bác bài viết của báo điện tử Kiến Thức về chung cư Hà Nội Paragon

Tấc Vàng phản bác bài viết của báo điện tử Kiến Thức về chung cư Hà Nội Paragon

Posted by: admin Category: TIN TỨC THỊ TRƯỜNG Comments: 0 Post Date: 8 Tháng Năm, 2018

Rate this post

Theo ghi nhận của Tấc Vàng thì hiện nay trên mạng internet có sự xuất hiện của một bài viết với tiêu đề “Nhược điểm chung cư “vàng” Hà Nội Paragon… khách mua cần tỉnh táo” của Báo điện tử Kiến thức – Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam đưa ra những thông tin đánh giá và phân tích về những nhược điểm của dự án Hà Nội Paragon. Sau khi tìm hiểu kỹ nội dung bài viết Tấc Vàng có khảo sát thực địa dự án và liên hệ với một số nhân viên kinh doanh tại dự án để thu thập thông tin. Sau đây mời Quý bạn đọc cùng xem lại nội dung bài viết và các phản bác của Tấc Vàng.

Chung cư Hà Nội Paragon

Chung cư Hà Nội Paragon

♦ Kiến Thức: “(Kiến Thức) – Được kỳ vọng là một dự án chung cư “vàng” ở cửa ngõ phía Tây Hà Nội, nhưng Hà Nội Paragon Tower lại đang để lộ nhiều nhược điểm khó tin.

♦ Chung cư Paragon Tower là tổ hợp khu nhà ở, văn phòng và dịch vụ cao cấp nằm tại cửa ngõ phía Tây Hà Nội, ngụ tại địa chỉ Lô đất A3, Khu đô thị mới, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, với tổng diện tích là 8.200 m2, trong đó, diện tích đất xây dựng là 2.878 m2 (mật độ 35%). Quy mô dự án có 3 tòa nhà gồm: 1 tòa tháp văn phòng Victory Tower và 2 tòa tháp chung cư là Happy Tower, Elite Tower – mỗi tòa hơn 30 tầng.”
♦ Tấc vàng: Ngay trong phần đầu bài viết tác giả đã lộ rõ những thông tin sai lệch về dự án Hà Nội Paragon như 1 tháp văn phòng là Victory Tower còn lại Happy Tower và Elite Tower là tòa căn hộ. Thông tin này là hoàn toàn không chính xác với thông tin từ chủ đầu tư. Từ những sai xót này dẫn đến những phân tích không chính xác về dự án.
♦ Kiến Thức: Dự án Paragon Tower được quảng cáo là một dự án có “phong cách sống Singapore giữa lòng Hà Nội”. Dự án này nằm ở vị trí thuận lợi, được xem là “khu đất vàng” của thị trường phía Tây Hà Nội, nằm gần nhiều khu trung tâm hành chính, thương mại lớn, cạnh hai công viên lớn của Thủ đô. Khu vực này cũng tập trung nhiều khu thương mại, văn phòng cao cấp đã đi vào hoạt động như Indochina Plaza, TTTM The Garden, bến xe Mỹ Đình, Big C, Pico, Top Care, Metro và gần các cơ quan, bộ ngành và hệ thống trường học, bệnh viện có uy tín….
Từ Paragon Tower dễ dàng di chuyển đến các tuyến đường quan trọng như tuyến Xuân Thủy – Cầu Giấy dẫn vào trung tâm; đường Phạm Hùng kết nối Nam – Bắc thành phố; sân bay quốc tế Nội Bài; đường Vành đai 3 xuyên suốt Sóc Sơn, Từ Liêm, Cầu Giấy…
Thế nhưng, chính ưu điểm được đặt tại trung tâm thành phố lại trở thành nhược điểm của dự án này bởi khu vực dự án tọa lạc thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông. Không những vậy, bản thân dự án này còn có không ít điểm hạn chế khác khiến khách hàng băn khoăn.
Bụi bặm, ồn ào, lối vào khó khăn và tắc nghẽn giao thông
Thứ nhất, về vị trí, theo giới thiệu, dự án Hà Nội Paragon có 2 cổng, trong đó, một cổng của dự án đi ra ngõ 7, đường Phạm Văn Đồng (Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) và một cổng ngay ngã 3 hướng Trần Thái Tông – Duy Tân.
Theo khảo sát của Kiến Thức, trên thực tế, lối đi ngõ 7 dẫn vào dự án không phải là một con đường lớn như nhiều người nhầm tưởng mà đây là một con ngõ nhỏ, mặt ngõ chỉ rộng khoảng 2m, 2 ô tô con ngược chiều muốn tránh nhau cũng khá khó khăn.
Ngoài ra, mặt ngõ lại bị hỏng, nhiều ổ voi ổ chuột…Hơn nữa, đường Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng và đường Xuân Thủy – Cầu Giấy lại thường xuyên xảy ra tình trạng ùn ứ vào giờ cao điểm.
Còn khảo sát tại cổng ngay ngã 3 cho thấy, lối đi có một đường dẫn vào khu nhà dân, một đường dẫn ra đường Trần Thái Tông và một đường dẫn ra phố Duy Tân – khu vực tập trung rất nhiều công ty, văn phòng… Chính vì vậy, nguy cơ tắc đường thường xuyên vào giờ cao điểm nếu dự án hoàn thiện và đi vào hoạt động là điều khó tránh khỏi.
Thêm vào đó, dự án này chỉ cách dự án đường sắt trên cao khoảng 300m, mà tuyến đường sắt trên cao lại sắp hoàn thiện và đi vào hoạt động nên khu vực này sẽ rất ồn ào. Vì vậy, với những hộ dân sẵn sàng bỏ tiền mua căn hộ cao cấp để tìm kiếm sự yên tĩnh, nghỉ ngơi thì đây là một điểm trừ đáng kể.”
♦ Tấc Vàng: Trong phần này tác giả phân tích vào vị trí và giao thông của dự án là đường bẩn, nhỏ, tắc đường nhưng chắc tác giả ít có dịp trải nghiệm giao thông quanh dự án và hiểu biết về dự án cho nên đã đưa ra những luận điểm không phải sai nhưng cũng không hẳn đã đúng. Về vị trí thì dự án Hà Nội Paragon nằm trong khu lõi của khu đô thị mới Cầu Giấy và có rất nhiều đường để kết nối vào dự án đặc biệt là một mặt số 2 Trần Quốc Vượng là con đường kết nối Phạm Hùng, Xuân Thủy rất thuận tiện, mặt khác một cổng nằm phía ngõ 86 Duy Tân đường rộng không bao giờ tắc đường, với con đường này sẽ được mở rộng chạy thẳng qua trước mặt 3 tòa của dự án nối với Trần Quốc Vượng.
   Về vấn đề này tác giả nên tìm hiểu thật kỹ quy hoạch chi tiết không những của dự án mà còn cần quy hoạch tổng thể toàn khu xung quanh dự án để có những đánh giá đúng đắn và chính xác hơn, tránh tình trạng khách hàng đang quan tâm và đã sở hữu căn hộ tại đây có những hiểu lầm. Về vấn đề ổ voi ổ chuột thì xin thưa lúc tác giả đến dự án thì đang là một đại công trường xe vận tải vật liệu xây dựng … ra vào tấp nập thì thử hỏi có con đường nào không bị ảnh hưởng mà con đường nối ra Phạm Hùng là con đường ngách không phải đường chính nối vào dự án, với việc dự án giáp với còn đường này chúng tôi nghĩ nó còn là một lợi thế cực lớn vì nó tạo ra mặt thoáng với nhà máy nước nếu sau này có dự án tại đây mọc lên.
   Về vấn đề ồn ào vì nhiều xe đi lại xin được hỏi tác giả có biết căn hộ ở Indochina giá bao nhiêu không ? Căn hộ đạt chuẩn mấy sao ? tại sao lại được đánh giá là cao cấp nhất khu vực Cầu Giấy trong khi nó nằm ngay cạnh đường Xuân Thủy đối diện 2 trường đại học lớn là đại học Quốc Gia và đại học Sư Phạm Hà Nội, một mặt giáp với ngã 4 Xuân Thủy Phạm Hùng đường trên cao. Câu chuyện nó đã hoàn toàn khác khi Hà Nôi Paragon nằm sau Indochina cả mấy trăm met thì liệu có ồn ào bằng ko ? Không phải đơn giản là thiết kế đơn thuần mà chủ đầu tư VT đã thuê đơn vị chuyên nghiệp từ Singapor mọi tính toán đã được lên phương án để giảm thiểu tối đa nhược điểm của dự án.

♦ Kiến Thức: 

“Loạn” giá bán
Điểm hạn chế thứ hai của dự án Hà Nội Paragon là giá chào bán căn hộ đang “loạn” trên thị trường. Cụ thể, trên trang http://sanaulac.vn/, thành viên Lan Hương (giới thiệu là chuyên viên tư vấn cấp cao của dự án Hà Nội Paragon Cầu Giấy) rao: mức giá chào bán của căn hộ cao cấp Hà Nội Paragon là 26.5 triệu đồng/m2;
Trong khi đó tại trang http://hanoi-paragon.com/ rao giá mở bán từ 28 triệu/m2 đến 32 triệu/m2 (2.8 tỷ đến 4.8 tỷ/căn). Trên trang http://banchungcuhanoi.com.vn/ cho thấy giá bán căn hộ tại dự án Hà Nội Paragon đợt 1 từ 32 – 37 triệu đồng/m2 (đã gồm VAT + nội thất).
Còn theo chuyên viên tư vấn qua số điện thoại 093 222 xxx, giá bán căn hộ cao cấp tại đây từ 30 – 34 triệu đồng/m2 (đã gồm VAT + nội thất).
Chính sự “loạn” giá này khiến khách hàng có muốn mua dự án Hà Nội Paragon cũng “không biết đường nào mà lần”. Đấy là chưa kể, niềm tin khách hàng với dự án cũng sẽ bị giảm sút ít nhiều vì không biết mức giá chính xác của dự án này là bao nhiêu…
Trước những hạn chế của dự án chung cư Hà Nội Paragon, khách hàng cần phải tỉnh táo xem xét, cân nhắc rõ giữa hiện thực vị trí dự án và giá bán hiện nay, rồi hãy xuống tay mua bán, tránh tiền chi vài tỷ.. niềm vui không trọn vẹn.”
♦ Tấc Vàng: Phát ngôn của một nhà phân tích dự án dựa trên những thông tin bên lề thì thật sự là khó đánh giá đúng về những gì dự án đang làm, nhất là về giá căn hộ Hà Nội Paragon. Một dự án đưa ra thị trường sẽ có nhiều mức giá tùy thuộc theo căn hộ, vị trí, tầng, hướng, có nội thất và bàn giao thô. Chính vì vậy nếu khách hàng có nhu cầu như thế nào thì sẽ có mức giá chi tiết dựa trên bảng giá chính thức từ phía chủ đầu tư chứ không phải loạn lên như tác giả đã viết. Hiện nay dự án đã bán 60% quỹ căn hộ tòa A và B còn C thì đang giao dịch tốt trong thời gian gần đây. Tòa A đã được đối tác Hàn Quốc đặt vấn đề thuê lại cả tòa phục vụ cho cán bộ công nhân viên Hàn Quốc đang làm việc tại Việt Nam.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *