Thâu tóm một nửa dự án Splendora, địa ốc Phú Long bất ngờ tăng vốn khủng từ 700 tỷ lên… 200.000 tỷ đồng!

Thâu tóm một nửa dự án Splendora, địa ốc Phú Long bất ngờ tăng vốn khủng từ 700 tỷ lên… 200.000 tỷ đồng!

Posted by: admin Category: TIN TỨC SỰ KIỆN Comments: 0 Post Date: 4 Tháng Ba, 2018

3 (60%) 7 votes

Tháng 1/2018, Công ty địa ốc Phú Long thuộc Tập đoàn Sovico của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đã chính thức thay Posco E&C (Hàn Quốc) trở thành cổ đông nắm giữ 50% vốn của Liên doanh An Khánh JVC, chủ đầu tư dự án Khu đô thị Splendora.

Công ty Cổ phần địa ốc Phú Long được biết đến là một công ty thành viên của Tập đoàn Sovico do tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo điều hành. Địa ốc Phú Long được thành lập từ năm 2005 với vốn điều lệ 75 tỷ đồng. Sau nhiều lần tăng vốn, đến năm 2011, vốn điều lệ công ty này được tăng lên 700 tỷ.

Việc Công ty địa ốc Phú Long tăng vốn điều lệ từ lên tới 200.000 tỷ đồng đang khiến dư luận hết sức quan tâm.

Tuy nhiên, có một điều khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên và tò mò, đó là kể từ sau khi Công ty địa ốc Phú Long chính thức thay Posco E&C (Hàn Quốc) trở thành cổ đông nắm giữ 50% vốn của Liên doanh An Khánh JVC, chủ đầu tư dự án Khu đô thị Splendora vào giữa tháng 1/2018 thì Công ty địa ốc Phú Long cũng bất ngờ tăng vốn khủng.
Cụ thể, theo thông báo trên trang web chính thức của Phú Long: http://www.phulong.com, lần tăng vốn lần thứ 4 của doanh nghiệp này mới đây, doanh nghiệp này tăng vốn điều lệ gấp 285 lần, khi tăng vốn điều lệ từ 700 tỷ lên đến 200.000 tỷ đồng.

Việc tăng “khủng” vốn điều lệ từ 700 tỷ đồng lên đến con số 200.000 tỷ đồng cùng với sự kiện Công ty Cổ phần địa ốc Phú Long tuyên bố thâu tóm một nửa dự án Splendora khiến nhiều người bị sốc. Tuy nhiên, việc tăng vốn khủng có thể xuất phát từ việc doanh nghiệp này muốn đẩy nhanh tiến độ dự án Splendora trong thời gian tới.

Công ty Cổ phần địa ốc Phú Long được biết đến chủ yếu tại TP. Hồ Chí Minh, là chủ đầu tư khu đô thị Dragon City với quy mô 65 héc ta, với tổng vốn đầu tư khoảng 1 tỷ USD. Tuy nhiên, hiện dự án mới chỉ được triển khai một phần rất nhỏ. Đồng thời đơn vị này cũng tiến hành hợp tác đầu tư một số dự án cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại tại TP. Hồ Chí Minh.

Ngoài địa ốc, Phú Long còn tham gia đầu tư tài chính, khi là cổ đông chiến lược tại nhiều ngân hàng, như: Ngân hàng Eximbank, ngân hàng Vietinbank. Đặc biệt, tại ngân hàng HDBank, địa ốc Phú Long không chỉ là đối tác chiến lược, mà bà chủ Nguyễn Thị Phương Thảo còn đảm nhiệm chức danh Phó Chủ tịch thường trực và nắm giữ lượng cổ phiếu lớn.

Theo Bình Lê

Báo Thời Đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *